Nên cho trẻ chơi đồ chơi mô hình tàu thuyền để phát triển trí não

Đồ chơi mô hình là gì

Đồ chơi mô hình một sản phẩm đặc biệt được thiết kế dành cho trẻ em giúp trẻ tư duy và có những kỹ năng phân tích tìm tòi của trẻ. Giống như nhiều nước trên thế giới, các sản phẩm đồ chơi mô hình vô cùng đa dạng và quen thuộc nhất với trẻ em có thể nói như là Lego. Bằng việc ghép các mảnh ghép nhờ những tờ hướng dẫn mà trẻ nhỏ có thể tự chơi một mình độc lập về suy nghĩ để giải đáp những câu đố đối với từng loại mô hình khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những món đồ chơi này tại webtretho, các cửa hàng tiện ích, siêu thị, shop người lớn (1 số shop vẫn bán sản phẩm này).

Tại sao đồ chơi tàu thuyền lại phát triển tới trí não của trẻ?

Các sản phẩm đồ chơi mô hình tàu thuyền thường có thiết kế phức tạp hơn vì nó không chỉ làm sao để lắp được một con tàu hoàn chỉnh về hình dáng mà còn về chức năng của nó, để lắp được một con tàu mô hình có thể chạy được dưới nước không phải là dễ dàng gì. Hầu hết đồ chơi tàu thuyền này nên cho trẻ chơi từ lúc trẻ từ 8,9 tuổi trở lên để nhận thức được mọi việc dễ dàng hơn.

Lắp ráp mô hình tàu thuyền, trẻ nhỏ sẽ học được rất nhiều kiến thức và tự đặt ra những câu hỏi vô cùng thú vị như “tại sao thuyền lại thăng bằng được trên nước, vì sao thuyền chạy trên nước lại không chìm mà cây kim thả xuống là chìm,..”. Rất nhiều câu hỏi như vậy sẽ kích thích não bộ của trẻ về khả năng tư duy đặt câu hỏi, từ đó mở ra những kỹ năng tự tìm tòi khám phá của bản thân.

Ngoài ra với các mô hình đồ chơi tàu thuyền, việc học vật lý dường như sẽ đơn giản hơn rất nhiều cho các bé mới làm quen với kiến thức vậy lý trên trường. Như từ lực đẩy Acximet, hoặc các lực vận động từ các bánh răng của con thuyền để đẩy thuyền có thể chạy được trên mặt nước. Một món đồ chơi hữu dụng như vậy tại sao bạn lại không thử để cho các con có thể khám phá thế giới xung quanh dễ dàng hơn thay vì những buổi học không mấy thú vị mà các con phải học trên trường thiếu tính thực tiễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *