Sự thật ít ai biết về du thuyền mang hình dáng iPhone của Steve Jobs

Sản phẩm iphone của Apple đã vượt qua sản phẩm Nokia cảm ứng như N8, Lumia… của để chiếm vị trí số một trong thế giới điện thoại, và kiến trúc sư của cuộc lật đổ này không ai khác chính là Steve Jobs. Ông cũng muốn tạo dấu ấn cá nhân với việc thiết kế du thuyền Venus trong hình dáng một chiếc iphone. Cùng với nhà thiết kế Phillip Stack, chiếc du thuyền này được phát triển từ năm 2009, nó có thiết kế mượt mà mang chủ nghĩa tự nhiên và tối giản. Du thuyền có những lớp tường kính dài 12m và được chế tạo bởi công ty du thuyền Feadship của Hà Lan. Website JamesList ví nó như một chiếc iPhone trong các siêu du thuyền và sẽ tích hợp những kỹ thuật tiên tiến nhất của Apple.

 

Feadship phát biểu khi tin tức về chiếc du thuyền này được tiết lộ: “Chúng tôi thường xây dựng du thuyền cho những người đứng đầu ngành công nghiệp, cho hoàng gia hay những lãnh đạo khác… Khách hàng của chúng tôi rất quan trọng tính cá nhân và vấn đề bảo mật thông tin vì vậy chúng tôi không bao giờ nói về họ”.

Tuy nhiên, Jobs đã chết trong tháng 10 năm 2011, du thuyền đã được tiết lộ một năm sau với chi phí hơn 100 triệu Euro.  Venus được công bố vào ngày 28 tháng 10 năm 2012 tại nhà máy đóng tàu Feadship ở Aalsmeer, Hà Lan. Du thuyền được đặt tên cho nữ thần La Mã của tình yêu. Du thuyền đã bị giam giữ vào ngày 21 tháng 12 năm 2012 tại cảng Amsterdam sau khi tranh chấp về thanh toán. Nhà thiết kế, Philippe Starck, tuyên bố rằng những người thừa kế của Jobs nợ ông 3 triệu Euro với khoản phí 9 triệu Euro cho dự án. Du thuyền đã được giải phóng khỏi bến tàu Amsterdam vào ngày 24 tháng 12 năm 2012 sau khi gia đình Jobs trả hết hóa đơn cuối cùng.

Jobs đã rời du thuyền cho vợ ông, Laurene Powell, sau cái chết của ông. Starck nói về Venus trong một cuộc phỏng vấn với VOGUE của Pháp, giải thích các nhà du thuyền sáu phòng ngủ cùng với hệ thống thông tin liên lạc giữa các phòng trẻ em ở phía trước và khu người lớn ở phía sau.
Jobs đã ủy thác cho tàu trong năm 2008, một vài năm sau khi chẩn đoán ung thư đầu tiên của ông. Một số mùa hè dành cho việc thư giãn với bạn bè và du thuyền của thương gia Larry Ellison đã thuyết phục Jobs muốn một chiếc thuyền của riêng mình.
Người sáng lập Apple đã tuyển dụng chuyên môn của nhà thiết kế Phillippe Starck để tạo ra thiên đường thuyền buồm một-of-a-kind của mình. Ngoài ra, ông đã thuê nhà thiết kế chính của Apple Stores Ông IVY để làm thủy tinh kết cấu cho du thuyền.

Kỹ thuật của sao Kim nhìn từ tương lai xuất phát từ đội của Feadship tại Kiến trúc sư Hải quân De Voogt, và một tính năng đáng chú ý là thiết kế tầng trên thông minh của nó che giấu thông tin liên lạc và người nhận TV.

Các tính năng nổi bật của tàu đã hoàn thành bao gồm sàn gỗ trơn, tất cả các mặt bằng gỗ, nắp đậy sau để khởi động một chiếc thuyền tốc độ riêng khi không có bến tàu thích hợp để lên bờ, và một wheelhouse được hỗ trợ bởi 27 iMac 27 “.

Máy tính bảng hoặc điện thoại có thể điều khiển hệ thống điều hướng trên du thuyền và các tiện ích như đèn hoặc sưởi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *